0912.809.333 hoặc 0913.199.666 damynghetheanh@gmail.com

Ninh Bình nổi tiếng với làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống tại xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư. Với các sản phẩm đá mỹ nghệ cao cấp được phân phối toàn quốc tiêu biểu như: Lăng mộ đá, Cuốn thư đá, Bàn lễ đá, Lăng thờ đá, Đài phun nước làm từ đá tự nhiên, Mẫu chiếu rồng đá đẹp …. Trong bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu về những mẫu mộ đá đẹp được làm thủ công tác Ninh Bình nơi được coi là cái nôi của nghề chế tác đá mỹ nghệ.

lăng mộ đá ninh bình

Mẫu lăng thờ đá đẹp được làm theo thiết kế riêng

Mộ đá là sản phẩm chủ đạo tại đây với nhiều mẫu mã, hình dạng và kích thước đa dạng cùng những hoa văn chạm khắc khác nhau tạo nên những vẻ đẹp độc đáo mới lạ cho các loại mộ đá. Để tạo ra được những mẫu mộ đá đẹp https://damynghetheanh.com/lang-mo-da cần phải trải qua nhiều công đoạn trong mỗi công đoạn đều được những người thợ làm cẩn thận và coi trọng chữ Tâm lên đầu.

Các công đoạn làm mộ đá chất lượng cao

Bước đầu tiên: là khâu chọn đá, đá làm mộ thường được khai thác tại Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa với loại đá xanh phổ biến có những tính chất tốt để làm nên một ngôi mộ đá đẹp, đá xanh dễ chạm những hoa văn lên đá, có độ cứng nhất định chịu được mài mòn và chịu được nhiệt độ cao. Khi khai thác đá người thợ thường chọn cách khai thác thủ công để đá không bị vỡ hay rạn nứt ở bên trong làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của mộ đá.

Bước thứ hai: Sau khi chọn và khai thác được những khối đá có chất lượng tốt, đá làm mộ được vận chuyển về xưởng chế tác đá mỹ nghệ tại làng nghề nổi tiếng thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, tỉnh Ninh Bình. Những khối đá to được xẻ bằng các loại máy cắt đá chuyên dụng và được vận chuyển tới các tổ chế tác đá trong phân xưởng bằng hệ thống cẩu trục chuyên dụng.

Bước thứ ba: Các khối đá được chia nhỏ tới các phân khu để bắt đầu đi vào công đoạn chế tác, cắt những phần thừa và tạo hình cho đá. Công đoạn này là quan trọng nhất yêu cầu người thợ phải có tay nghề “cứng” đã có nhiều năm kinh nghiệm mới có thể tạo được họa tiết hoa văn sắc nét, mang lại sự hài lòng cho người sử dụng.

Bước thứ tư: Sau khi tạo hình xong đá được ghép lại thành những sản phẩm hoàn chỉnh sẵn sàng giao đến tận chân công trình cho từng quý khách hàng.

Mộ dây

Mẫu lăng mộ đá dày được thiết kế liền nhau

Địa chỉ làm mộ đá uy tín chất lượng tại Ninh Bình

Có rất nhiều quý khách hàng lên mạng tìm kiếm “địa chỉ bán mộ đá uy tín“, “mua mộ đá ninh bình“, “mua mộ đá tại hà nội” hay “làm mộ đá tại tphcm“, “làm mộ đá hải phòng” để tìm được một địa chỉ tin cậy, bán mộ đá uy tín.

Cơ sở đá mỹ nghệ Thế Anh được thành lập và phát triển từ làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống xã Ninh Vân, tỉnh Ninh Bình hiện tại có hơn 30 nhân công đều là thợ làm đá giỏi lành nghề làm việc tân tâm tại xưởng sản xuất đá mỹ nghệ. Hàng năm có rất nhiều sản phẩm đá đẹp chất lượng cao được phân phối và lắp đặt tận chân công trình cho hàng trăm khách hàng trên cả nước.

Địa chỉ Cơ sở đá mỹ nghệ Thế Anh:

Trụ sở chính: Thôn Đồng Quan xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình
Di động: 0912.809.333 hoặc 0912.826.021
Email: damynghelamtaonb@gmail.com
Website: www.damynghetheanh.com

Đá mỹ nghệ Thế Anh luôn sẵn sàng tư vấn thiết kế những mẫu mộ đá đẹp cho quý khách hàng.

Một số hình ảnh mộ đá đẹp được làm tại Ninh Bình.

Dưới đây là một số hình ảnh mộ đá đẹp được làm tại doanh nghiệp đá mỹ nghệ Thế Anh xã Ninh Vân, tỉnh Ninh Bình.

mẫu lăng mộ đá tròn đẹp

Mẫu mộ đá tròn đẹp được xây dựng làm mộ tổ

Lăng mộ đá tròn được thiết kế đẹp, cân đối xung quanh mộ đá tròn được chạm khắc nhiều hoa văn đẹp được chia thành nhiều bưng, mỗi bưng là một khối đá liền, lắp ghép chặt chẽ với nhau tạo thành vòng tròn nguyên vẹn. Loại đá được chọn là loại đá xanh Thanh Hóa có tính chất bền bỉ chịu được những điều kiện khắc nghiệt của thời tiết như mưa to, nắng nóng nhiệt độ cao mà vẫn giữ được màu sắc và độ bền đẹp của đá.. Mỗi công trình được làm bằng đá tự nhiên có tuổi thọ lên đến hàng trăm năm.

Mẫu lăng mộ đá ba đao đẹp

Lăng mộ đá ba đao đẹp

Mẫu mộ đá ba đao mây vừa được Cơ sở đá mỹ nghệ Thế Anh hoàn thiện trong năm 2017, Thiết kế cân đối cùng kích thước chuẩn theo thước lỗ ban tạo nên vẻ đẹp cân đổi hài hòa trong mắt người xem và trong phong thủy. Thân cột đá của lăng mộ ba đao được chạm hoa văn rồng nổi rất cứng cáp và uy nghiêm. Phần đế mộ được làm theo kiểu để sập cho chạm hoa văn hổ phù.

Mẫu lăng mộ đá tam sơn đẹp

Mẫu mộ đá tam sơn được làm từ đá xanh Thanh Hóa

Mộ đá tam sơn là mẫu lăng mộ đá phổ biến được nhiều người ưa chuộng vì nhiều ưu điểm của nó. Mộ đá phù hợp với những khu lăng mộ có diện tích vừa và nhỏ có nhiều mộ phần, cao ráo và sang trọng khi nhắc tới mộ đá tam sơn, các hoa văn chạm khắc trên thân mộ được chọn lưa kỹ càng thường làm theo yêu cầu của khách hàng.

Ngoài những mẫu mộ đá phổ biến thường được làm tại xưởng Cơ sở đá mỹ nghệ Thế Anh còn nhận làm các mẫu mộ đá theo yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ tham khảo bản thiết kế của quý khách gửi và đưa ra tư vấn hợp lý nhất cho khách hàng trước khi đặt làm mẫu lăng mộ.