Lăng mộ đá là sản phẩm đặc biệt vô cùng ý nghĩa dành cho người đã khuất, chính vì vậy những ngôi mộ đá được chế tác tại Cơ sở đá mỹ nghệ Thế Anh luôn được làm bằng chữ Tâm, chữ Đức của mỗi người thợ, cẩn thận trong từng đường nét hoa văn, chính xác đến từng centimet của mỗi thớt đá, đảm bảo sự hài hòa cân đối hình dáng của mỗi ngôi mộ và điều cuối cùng là luôn tạo nên sự hài lòng cho mỗi khách hàng. Mang lại những sản phẩm đẹp, chất lượng cao và nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của khách hàng là điều mà chúng tôi hướng tới và đã mang lại thành công cho Cơ sở đá mỹ nghệ Thế Anh trong nhiều năm qua.

Lăng mộ đá Ninh Bình - Những mẫu mộ đá xanh khối đẹp giá phải chăng
Đá mỹ nghệ Thế Anh – Chuyên thi công thiết kế lăng mộ đá cao cấp tại Ninh Bình

Để tạo ra một mẫu lăng mộ đá đẹp ‎cần phải trải qua nhiều công đoạn từ khâu chọn đá tốt, có chất lượng cao đến việc cắt xẻ tạo hình khối cho ngôi mộ sau đó là chạm khắc hoa văn, làm nổi bật nét đẹp cho ngôi mộ đá. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn và quý vị những mẫu lăng mộ đá đẹp nhất được Cơ sở đá mỹ nghệ Thế Anh thiết kế và thi công bởi những người thợ giàu kinh nghiệm tại làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống xã Ninh Vân, tỉnh Ninh Bình. Quý vị hãy tham khảo để có thể chọn cho mình những mẫu mộ đá đẹp và phù hợp với khuôn viên của khu lăng mộ nhà mình.

Quý khách hàng có nhu cầu làm mộ đá hay các sản phẩm đá mỹ nghệ xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ để lấy báo giá mộ đá:

Cơ sở đá mỹ nghệ Thế Anh
Địa chỉ: Thôn Đồng Quan xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình
Di động: 0912.809.333 hoặc 0912.826.021
Email: damynghetheanh@gmail.com
Websitewww.damynghetheanh.com

Chúng tôi rất mong muốn có được cơ hội hợp tác cùng quý khách hàng để mang lại những sản phẩm đá mỹ nghệ tốt nhất và sự hài lòng, tin tưởng cho quý khách hàng.

Những mẫu lăng mộ đá đẹp nhất tại Ninh Bình

Mộ đá không mái

Là loại mộ phổ thông nhất được làm nhiều tại các xưởng sản xuất đá mỹ nghệ, mộ đá không mái còn được gọi là mộ đá tam sơn, mộ đá hậu bành hay mộ bành đều được. Kích thước mộ được làm cân đối theo thước lỗ ban hợp phong thủy. Một số mẫu mộ được làm sẵn theo kích thước chuẩn, một số khác được làm theo yêu cầu thiết kế và số đo của khách hàng sao cho phù hợp với diện tích khuôn viên khu lăng mộ.

 

Mẫu lăng mộ đá tam sơn phía trên được làm từ những khối đá xanh Thanh Hóa, chạm khắc thủ công bởi những nghệ nhân tại làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống xã Ninh Vân, tỉnh Ninh Bình. Thân mộ đá được chạm những hoa văn đẹp quen thuộc với cuộc sống người dân Việt Nam, đường nét được chạm khắc sắc sảo, kích thước, hình dáng cân đối hài hòa phù hợp với khuôn viên của từng khu lăng mộ.

Chất lượng đá làm mộ được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa vào chế tác, đá được chọn là loại đá đẹp có chất lượng cao thường là đá xanh Thanh Hóa, đá trắng Hà Trung, đá vàng Nghệ An và một số ít là đá Ninh Bình.

Mộ đá mái vòm

Lăng mộ đá mái vòm là mẫu lăng mộ đá đẹp có phần mái bao quanh phía trên giúp che mưa, che nắng cho bài vị và bát hương. Hoa văn được chạm khắc trên mộ thường là hoa văn Rồng Phượng, Tứ Quý, phần đế được chạm chiện hình chữ T hoặc hình chữ S tạo nên vẻ cứng cáp cho mẫu mộ đá này. Kích thước mộ được chọn là số đỏ theo thước lỗ ban cân đối với yêu cầu của khách hàng để có được sản phẩm mộ đá hài hòa, cân đối. Dưới đây là một số mẫu mộ đá có mái đẹp do Cơ sở đá mỹ nghệ Thế Anh thiết kế và thi công mời quý vị và các bạn tham khảo.

 

Mộ đá có mái

Mộ đá hai mái

Là mẫu mộ đá có kích thước lớn có hai mái che ở phía trên rất chắc chắn và kiên cố phần đao có hai kiểu là đao lá và đao mây. Phần mái được làm theo kiểu ổng, mái vảy hoặc để trơn. Kích thước mộ được chọn sao cho phù hợp với phong thủy và cân đối với kiểu dáng.

 

Mộ đá ba mái

Tương tự như mộ đá hai đao nhưng mẫu mộ đá ba đao có đến ba mái che ở phía trên mộ tạo nên sự bề thế và sang trọng cho ngôi mộ. Vì đây là mẫu lăng mộ đá đẹp và to nên việc lựa chọn đá để làm hết sức kỹ lưỡng chất lượng đá luôn được đặt lên đầu để tạo ra một ngôi mộ đồng màu đá không bị pha tạp nhiều màu đá khác loại. Đá làm mộ phổ biến là đá xanh Thanh Hóa ngoài ra tùy theo yêu cầu của khách hàng có thể làm mộ bằng một số loại đá khác như đá vàng, đá trắng.

 

Mộ đá đôi

Là mẫu mộ được thiết kế đặc biệt cho hai hay ba người, kích thước mộ khá lớn và có các loại như mộ đôi không mái, mộ đôi có mái, mộ đôi hai đao và mộ đôi bá đạo. Hoa văn trên thân mộ được các nghệ nhân tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Ninh Bình chạm khắc thủ công, đường nét sắc sảo, tinh tế mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy. Một số mẫu mộ đá đôi đẹp được thiết kế đẹp và thi công hoàn thiện mời quý khách hàng và các bạn tham khảo.

Mộ đá công giáo

Là mẫu mộ đá dành cho những người theo đạo công giáo với kiểu dáng đặc trưng khác biệt so với những mẫu mộ đá thông thường khác. Đặc điểm nổi bật của mộ công giáo là cây thánh giá nằm phía trên mái của mỗi ngôi mộ, phần hoa văn họa tiết cũng được chạm khắc theo phong cách riêng của từng đạo. Các mẫu lăng mộ đá đẹp được thiết kế và thi công tại Cơ sở đá mỹ nghệ Thế Anh mời quý khách hàng tham khảo.

 

Mộ đá tròn

Là mẫu mộ đá đơn giản truyền thống của người Việt Nam, có nhiều ý nghĩa sâu sắc của mẫu mộ tròn được người xưa kể lại. Mộ tròn tượng trưng cho sự hoàn hảo, trọn vẹn giúp hấp thụ được tối đa kim khí giúp cho một nhanh được phát con cháu làm ăn phát đạt, học hành thi cử đỗ cao, gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Chính vì vậy nhiều mẫu lăng mộ đá tròn nhận được sự quan tâm của phần lớn khách hàng. Dưới đây là một số mẫu mộ tròn được thiết kế và thi công bởi Cơ sở đá mỹ nghệ Thế Anh.

mộ đá tròn đẹp
Mộ đá tròn – Mẫu 01
Mô tả: Mộ đá tròn được làm từ đá vàng tự nhiên có độ bền cao, tuổi thọ có thể lên đến hàng trăm năm tuổi. Mẫu mộ đá trên đợc chia làm 2 thớt với mỗi thớt ở phần thân được chạm hoa văn hình chữ Thọ tròn mạng lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp.Kích thước: Mộ đá tròn được làm theo thích thước với tỷ lệ cân đối hài hòa, số đo được lựa chọn từ ý kiến khách hàng và theo số đỏ trong thước lỗ ban.
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Liên hệ: 0912.809.333
Mộ đá tròn đẹp đơn giản
Mộ đá tròn – Mẫu 02
Mô tả: Mộ đá tròn mẫu 02 được làm từ đá xanh tự nhiên khai thác tại Thanh Hóa nên có màu xanh đẹp đặc trưng. Phần thân mộ được giật cấp và chia theo kích thước trong thước lỗ ban. Phần trên cùng của mộ đá mẫu 02 được làm thêm một tầng và được chạm hoa văn cánh sen ở xung quanh.Kích thước: Mộ đá tròn mẫu 02 được làm theo kích thước với tỷ lệ cân đối hài hòa, số đo được tham khảo từ ý kiến khách hàng và theo số đỏ trong thước lỗ ban.
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Liên hệ: 0912.809.333
mộ tròn đẹp
Mộ đá tròn – Mẫu 03
Mô tả: Mẫu mộ tròn số 03 là mẫu mộ đơn giản được làm cách điệu với những họa tiết cánh sen được chạm khắc xen kẽ với nhau. Mẫu mộ tuy thấp nhưng được làm theo hình bầu dục có chiều dài và chiều rộng tương đối. Trong phong thủy mộ tròn được đánh giá cao vì có thể hấp thụ tối đa được kim khí của đất trời khiến mộ nhanh phát mang lại tại may mắn và tài lộc cho con cháu, phần đất trên mộ được cỏ mọc rất tốt và nhanh được coi là điềm lành cho cả dòng họ.Kích thước: Mẫu mộ đá tròn số 03 được thiết kế bởi cơ sở đá mỹ nghệ Thế Anh được làm theo kích thước riêng của mỗi gia đình, tuy nhiên có cân đối và lựa chọn lý tưởng là số đẹp trong thước lỗ ban để thi công và chế tác.
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Liên hệ: 0912.809.333
Mộ đá tròn ninh bình
Mộ đá tròn – Mẫu 04
Mô tả: Mộ tròn đá mẫu 04 được làm nguyên khối, đơn giản với phần thân được chia làm 4 phần, trên mỗi phần được chạm những hoa văn đẹp tinh tế, phần thân và phần đế được cách điệu chạm khắc hoa văn cánh sen cong và đẹp. Hiện tại mẫu mộ đang được trưng bày tại xưởng của cơ sở đá mỹ nghệ Thế Anh.Kích thước: Mẫu mộ đá tròn số 04 được thiết kế bởi cơ sở đá mỹ nghệ Thế Anh được làm theo kích thước riêng của mỗi gia đình, tuy nhiên có cân đối và lựa chọn lý tưởng là số đẹp trong thước lỗ ban để thi công và chế tác.
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Liên hệ: 0912.809.333
Mẫu lăng mộ đá tròn đẹp
Mộ đá tròn – Mẫu 05
Mô tả: Mộ tròn đá  mẫu số 05 được làm từ đá xanh tự nhiên, vì mộ có kích thước lớn nên được ghép từ những phiến đá khối nhỏ lại với nhau, những phiến đá được chia đều và làm cong theo tỷ lệ nhất định tạo nên hình tròn cho ngôi mộ. Phần thân mộ được chạm khắc hoa văn Tứ Linh (Long - Ly - Quy - Phượng) và chữ Phúc ở mặt trước. Đây là ngôi mộ tổ được làm cẩn thận và được gia chủ đặt trịnh trọng ở giữa khu lăng mộ.Kích thước: Mẫu mộ tròn đá số 05 có đường kính 3.5m và cao 1.2 m. Ngoài ra mộ đá có thể làm theo kích thước riêng của mỗi gia đình, tuy nhiên có cân đối và lựa chọn lý tưởng là số đẹp trong thước lỗ ban để thi công và chế tác.
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Liên hệ: 0912.809.333
mộ tròn đẹp
Mộ đá tròn – Mẫu 06
Mô tả: Mẫu mộ tròn số 06 được làm bằng đá xanh tự nhiên khai thác tại Thanh Hóa, phần thân mộ được làm cách điệu và chạm khắc bằng hoa văn cánh sen mềm mại, phần đế được làm thành vanh tròn có chạm họa tiến sóng nước phía trên bề mặt đá. Trên cùng là phần bia mộ hai bên là hai cột đá có nụ sen và hai tay ngai được làm hình rồng mây tạo thế vững chắc cho ngôi mộ.Kích thước: Cơ sở đá mỹ nghệ Thế Anh dựa vào kích thước yêu cầu của khách hàng để làm mộ sao cho cân đối với khuôn viên khu lăng mộ và hợp lý với số đo trong thước lỗ ban theo phong thủy.
not rated Liên hệ: 0912.809.333
mẫu mộ đá tròn đẹp
Mộ đá tròn – Mẫu 07
Mô tả: Mộ đá tròn mẫu 07 được làm giật cấp từ phần đế lên trên, được phân làm 2 thớt với phần thớt phía trên được vanh tròn với phần giữa được làm sâu vào phía trong tạo điểm nhấn mạnh mẽ cho ngôi mộ, hoa văn cánh sen được chọn lựa để chạm khắc trên phần thớt số 1. Phần thân số 2 được chạm hoa sen, phần đế được chạm hoa tiết sóng nước. Phần bia bộ được đặt ở phía trên cùng của ngôi mộ hai bên là hai cột sen và tay ngai được làm theo hình rồng mây.Kích thước: Mộ đá số 07 được làm dựa theo kích thước yêu cầu của khách hàng, cơ sở đá mỹ nghệ Thế Anh sẽ tư vấn để có được kích thước đẹp hợp phong thủy và phù hợp với diện tích khuôn viên của khu lăng mộ.
not rated Liên hệ: 0912.809.333
mẫu mộ đá tròn đẹp
Mộ đá tròn – Mẫu 08
Mô tả: Mộ tròn đá mẫu 08 được làm đơn giản với phần thân mộ được chạm họa tiết bông sen cách điệu với phần la bao quanh. Phần đế mộ được làm khá đơn giản nhưng vẫn tạo nên được sự sang trọng cho ngôi mộ đá.Kích thước: Mộ đá tròn mẫu 08 có đường kính 3m và chiều cao 60cm. Ngoài ra mộ sẽ được làm theo thích thước với tỷ lệ cân đối hài hòa, số đo được lựa chọn từ ý kiến khách hàng và theo số đỏ trong thước lỗ ban.
not rated Liên hệ: 0912.809.333

 

Mộ đá lục giác

Mộ lục giác có sáu cạnh đều nhau được làm từ những tấm đá liền nguyên khối không có dấu hiệu chắp vá tạo tính ổn định và độ thẩm mỹ cao cho ngôi mộ. Hoa văn được chạm phổ biến trên mộ lục giác là Tứ Quý (Tùng Cúc Trúc Mai). Có nhiều mẫu mộ lục giác đẹp được cải tiến mang lại sự sang trọng cho toàn bộ khu lăng mộ đá cao cấp. Mời quý vị và quý khách hàng tham khảo những mẫu lăng mộ đá lục lăng đẹp phía dưới đây.

 

Mộ đá bát giác

Gần giống với mộ đá lục giác thay vào đó mộ đá bát giác có 8 cạnh đều nhau, thiết kế đẹp cân đối hài hòa và đơn giản. Rất nhiều khách hàng đã chọn và đặt làm mẫu lăng mộ đá bát giác cho khu lăng mộ của gia đình. So với ngày nay việc đa dạng mẫu mã đã phổ biến hơn xưa rất nhiều, có nhiều mẫu mộ đá bát giác đẹp được thi công theo yêu cầu của khách hàng nhằm mang tính độc lạ, không đụng hàng với những khu lăng mộ khác. Dưới đây là vài mẫu mộ bát giác đẹp được chúng tôi thi công và đã hoàn thiện.

Mộ tháp

Đây là loại mộ đá đặc biệt được sử dụng trong những ngôi chùa lớn dành cho những cao tăng, phật tử. Dưới đây là một số mẫu mộ tháp được làm tại một số ngôi chùa lớn.

 

Mộ quách

Đây là loại mộ đơn giản nhưng có nhiều ưu điểm và được sử dụng nhiều trong việc chôn cất và bảo vệ xương cốt cho người đã khuất. Quách phải có những tố chất như chịu được những ngoại lực từ bên ngoài, chống mội trường nước ẩm, các loại côn trùng mối mọt trong đất. Quách đá có đầy đủ những yếu tố và tính chất trên nên được nhiều người đặt làm. Hoa văn bên ngoài Quách được chạm khắc sâu sắc nét và độ bền được coi là vĩnh cửu cùng thời gian.